[CẨM NANG LÀM MẸ] TÌM HIỂU BẢNG TÍNH SINH CON TRAI HAY GÁI CỦA TRUNG QUỐC ?

Ngày nay, bảng tính sinh con trai hay gái của Trung Quốc đang được các bậc phụ huynh tấm tắc khen ngợi và kéo nhau sử dụng. Vậy, bảng tính này có gì mà thần kì mà các bà mẹ mê mẩn đến thế? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp ngay sau đây nhé.

Bảng tính sinh con trai hay gái của Trung Quốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản đây là một loại lịch mà trên đó sử dụng tuổi của mẹ và tháng thụ thai cùng các ký hiệu + (con trai) và 0 (con gái) để xác định giới tính con.

Theo một số những bà mẹ đã từng thử nghiệm phương pháp này thì đây là phương pháp khá đơn giản, không cầu kì và không hề gây trở ngại cho hai vợ chồng trong việc kế hoạch hóa gia đình.

bảng tính sinh con trai hay gái của trung quốc

Bảng tính sinh con trai hay gái của Trung Quốc

Áp dụng lịch vạn niên là một trong những cách tính vô cùng hữu hiệu được người Trung Quốc sử dụng phổ biến, thậm chí cách tính này đã lan sang cả Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Để sử dụng bảng tính này cần xác định các khoảng thời gian như:

– Xác định chính xác tuổi của người mẹ (tính theo Âm lịch)

– Xác định thời điểm thụ thai đúng như bảng tính sinh con trai hay gái của Trung Quốc. Đối với những phụ huynh có mong muốn sẽ sinh con theo giới tính mà mình muốn thì cần chọn thời gian quan hệ sao cho phù hợp với thời gian thụ thai sẽ cho ra kết quả giới tính nam hoặc nữ đã có sẵn trong bảng.

– Bên cạnh đó, các bà mẹ cần áp dụng các biện pháp khoa học khác như thư giãn, bồi bổ theo chế độ dinh dưỡng khoa học dành cho bà bầu.

Dựa vào lịch vạn niên, chúng ta có thể nhìn thấy bảng này gồm có cột tuổi của mẹ (theo Âm lịch) nằm ở phía bên trái, có đánh số từ 18 – 40 tuổi. Ở cột ngang bên trên sẽ là tháng thụ thai từ tháng 1 – tháng 12. Bên cạnh đó, các bạn có thể nhìn thấy hai kí hiệu là dấu + và dấu 0. Hai kí hiệu này tượng trưng cho giới tính nam và nữ.

Chúng ta sẽ tiến hành sử dụng bảng tính sinh con trai hay gái của Trung Quốc như sau:

Sau khi đã biết tuổi mẹ và tháng thụ thai, chúng ta sẽ dò theo hàng và cột để đối chiếu kết quả. Nếu kết quả là dấu + thì sinh con trai, nếu là dấu 0 thì sinh con gái.

Ví dụ:

Tuổi Âm của mẹ là 25, tháng thụ thai là tháng 6, ta đối chiếu trên lịch sẽ ra kết quả là dấu 0 (con gái).

Tuổi Âm lịch của mẹ là 21, tháng thụ thai là tháng 1, ta đối chiếu trên lịch sẽ ra kết quả là dấu + (con trai).

Đây là một trong những cách tính sinh con trai hay gái đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn có thể sử dụng phương pháp này ngay tại nhà và thậm chí có thể tự mình tra cứu haowcj hướng dẫn cho những người quen của mình. Với một bảng tính không quá nặng về yếu tố phong thủy cũng như không cần yêu cầu người sử dụng phải có kỹ năng, kiến thức chuyên môn nên bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng phương pháp này.

bảng tính sinh con trai hay gái của trung quốc

Những trường hợp có thể áp dụng bảng tính sinh con trai hay gái của Trung Quốc

Vậy, khi nào chúng ta có thể sử dụng bảng tính vô cùng hữu ích này?

Thứ nhất, dành cho những cặp đôi có mong muốn sinh con theo giới tính định sẵn.

Mỗi gia đình đều có những hoàn cảnh và quan niệm sống khác nhau, do đó sẽ có người mong muốn sinh con trai để khi lớn lên sẽ có người gánh vác gia đình, hoặc sẽ có những người lại thích sinh những nàng công chúa vừa dịu dàng lại dễ bảo. Cũng có những cặp đôi không phải sinh con lần đầu tiên nên muốn sinh con theo giới tính đã định sẵn để cân bằng giới tính trong gia đình. Tất cả những trường hợp này đều có thể sử dụng bảng tính sinh con trai hay gái của Trung Quốc.

Thứ hai, dành cho những bà bầu đã có thai nhưng chưa xác định được giới tính của con

Có thể người thân quá bận bịu nên bạn chưa thể đến các cơ sở y tế để siêu âm ngay, bào thai còn quá nhỏ chưa thể xác định được giới tính hay thủ tục siêu âm quá đông đúc nên mẹ bầu ngại đến bệnh viện,…Tất cả những trường hợp sau khi đã thụ thai nhưng chưa xác định được giới tính của bé đều có thể sử dụng phương pháp này ngay tại nhà cũng vô cùng thuận tiện. Đồng thời, nhờ phương pháp này các phụ huynh có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị chào đón thành viên mới của gia đình.

bảng tính sinh con trai hay gái của trung quốc

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ xoay quanh bảng tính sinh con trai hay gái của Trung Quốc. Có thể thấy, cách sử dụng bảng tính này rất tiện nghi cho người sử dụng. Tuy nhiên, bởi đây là một phương pháp do người xưa tạo ra nên chưa có ai đứng ra đảm bảo cơ sở khoa học của phương pháp này. Do đó, tốt nhất các bà mẹ vừa có thể tham khảo cách thức này vừa nên đến các cơ sở y tế thăm khám để nhận những lời khuyên hữu ích từ các bác sĩ có chuyên môn. 

Viết một bình luận