Mệnh Thuỷ có nuôi được cá không? Tìm hiểu mệnh thủy nuôi cá gì?

Nuôi cá cảnh là một trong những thú vui tao nhã ngày càng được nhiều người yêu thích và  lựa chọn. Đặc biệt, việc nuôi cá phong thuỷ trong nhà còn mang đến nhiều ý nghĩa, may mắn. Tuy nhiên đối với người mệnh Thủy thì thế nào?  Liệu mệnh thuỷ có nuôi được cá không?Nếu nuôi thì Mệnh thuỷ nuôi cá gì?  Người nuôi phải chú ý điều gì? Đây là những vấn đề mà nhiều người mang mệnh Thủy còn băn khoăn, quan ngại khi muốn nuôi cá cảnh.

Nhiều gia đình chọn nuôi cá cảnh trong nhà với mục đích cầu sự may mắn, thịnh vượng, nhưng nuôi cá phong thuỷ không phải chỉ đơn giản là mang bể cá về nuôi là được. Bể cá phải được đặt vị trí phù hợp, màu sắc hợp mệnh mới đem lại tài lộc cho gia đình được. 

Nhiều người cho rằng, những người mệnh Thủy rất hợp để nuôi cá thế nhưng mệnh Thủy không phải ai cũng biết nuôi cá, bởi nuôi cá rất phức tạp, nếu không cẩn thận cá rất dễ bị chết. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn mệnh thuỷ tìm hiểu mệnh Thuỷ nuôi cá gì và nuôi như thế nào? 

Giải đáp mệnh Thuỷ có nuôi được cá phong thuỷ không?

mệnh thủy nuôi cá gì

 

Nhiều người nhận định rằng, người mang mệnh Thủy rất hợp với việc nuôi cá cảnh trong nhà. Bởi mệnh Thuỷ chính là nước, nước là nơi sinh sống của cá, điều này sẽ giúp đỡ cho khí mệnh của gia chủ. Đây là quan điểm đúng trong quy luật ngũ hành.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải người mệnh Thuỷ nuôi bất kỳ loại cá nào cũng được. Khi nuôi cá cảnh phong thủy, loại cá và màu sắc của cá có vai trò vô cùng quan trọng, chúng quyết định phần lớn cho sự phát triển vận tài, may mắn cho  gia chủ.

ý nghĩa của việc nuôi cá phong thuỷ đối với người mệnh Thuỷ:

mệnh thủy nuôi cá gì

  • Người mệnh Thủy nếu nuôi cá trong nhà, chúng sẽ giúp điều hòa âm dương.Chúng sẽ xua đi những luồng năng lượng xấu ra khỏi ra đình bạn. Nhờ vậy,  cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều may mắn hơn, sớm gặt hái được tài lộc.
  • Người mệnh Thủy nuôi cá sẽ giúp ngũ hành được cân bằng. Sức khỏe của gia đình bạn sẽ dồi dào và tránh nhiều bệnh tật.
  •  Ngoài ra, việc nuôi cá trong nhà còn là cách làm đẹp cho không gian nhà bạn. 

Tuy nhiên điều quan trọng nhất phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính gia chủ có thích nuôi cá hay không. Gia chủ khi nuôi cá cần xem xét đến nhiều vấn đề như:

  • Vị trí bể cá
  • Loại cá nuôi
  • Màu sắc cá 
  • Hình dáng bể cá

Những yếu tố trên đều cần được lựa chọn phù hợp với mệnh Thủy. Đây là nguyên tắc rất quan trọng cần bạn thực hiện khi muốn nuôi cá phong thuỷ.

Tìm hiểu mệnh Thuỷ nuôi cá gì?

Dưới đây là một số ví dụ về loại cá người mệnh Thuỷ nuôi cá gì?

mệnh thủy nuôi cá gì

Cá Ranchu màu đen

Cá Ranchu đen là một trong những dòng cá cảnh được ưa chuộng tại cả thế giới và cả Việt Nam. Toàn thân cá có màu đen- là màu tương hợp với người Mệnh Thủy. Việc nuôi cá Ranchu sẽ giúp người mệnh thuỷ thu hút được nhiều tài lộc hơn.

Kích thước của loại cá này vừa phải từ 12-15cm, phù hợp nuôi ở các bể cá nhỏ trong nhà và ngoài trời. 

Phần đầu của cá khá vuông vức và lạ. Trên đỉnh của chúng có những bướu nhỏ  và xù xì nổi lên. Những bướu này cân xứng với phần đầu, phần mặt và mang của chúng. Thân cá  ngắn và tròn, phần đuôi xòe rộng ra như hình chiếc quạt rất đẹp mắt. Đuôi cá mềm mại và uyển chuyển khiến chúng trông rất đặc biệt.

Nuôi cá ranchu cũng không quá khó, tuy nhiên bạn nên chú ý đến việc cho cá ăn. Nếu cá ăn quá nhiều sẽ rất dễ bị chết, ngược lại nếu cho cá ăn quá ít cá sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng, chậm phát triển.

Cá cánh buồm đen Nam Mỹ

Cá này là loài cá thuộc vùng Nam Mỹ. Loại cá này có kích thước nhỏ, thân cá hình oval. Đây là loài cá hiền lành, màu sắc cá sẽ đẹp hơn nếu bạn nuôi thành đàn. Loại cá này luôn có tập tính bơi theo đàn.

Cá Koi Nhật Bản

Nguồn gốc của cá Koi là từ Nhật Bản, loài cá này là biểu tượng cho sự may mắn và giàu sang. Chúng có kích thước nhỏ, nhiều màu sắc và dễ nuôi.

Khi nuôi cá Koi bạn cần chú ý luôn đảm bảo nguồn nước sạch, chú ý độ PH để cá sinh trưởng và phát triển tốt. Giá của cá Koi cũng ở mức cao, vì vậy bạn nên cân nhắc về giá.

mệnh thủy nuôi cá gì

Vị trí nên đặt bể cá:

Các hướng Bắc, Đông là hướng người mệnh Thuỷ nên đặt bể cá, việc này để thu hút năng lượng tích cực và tiền tài cho gia chủ. Vị trí đặt bể cá không được quá cao.

Bể cá bạn không nên đặt vị trí sau : dưới bàn thờ, phía sau ghế sofa,  tránh đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh… 

Việc đặt bể cá không đúng vị trí sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người mệnh Thủy.  Những vị trí trên sẽ  khiến người trong gia đình hao tốn tiền của, gia đình bất hòa, hay mâu thuẫn.

Kết luận:

Hy vọng với những thông tin bài viết trên sẽ giúp các bạn biết mệnh Thủy nuôi cá gì và cách đặt vị trí bể cá phong thủy trong phòng nhà. Chúc các bạn chọn được loại cá phong thuỷ phù hợp, giúp cho gia đình bạn gặp thật nhiều may mắn và rước tài lộc vào nhà!

 

 

 

 

Viết một bình luận