SINH CON NĂM 2021 HỢP TUỔI BỐ MẸ SINH NĂM NÀO?

Sinh con là khát khao và là ý muốn của nhiều bậc phụ huynh. Các bậc phụ huynh hiện đại dù không phải mê tín nhưng vẫn thường xem tuổi của con có hợp với mình không bởi nó không chỉ mang lại điều tốt đẹp cho vận mệnh của con mà còn giúp gia đình hưởng lộc, phú quý. Bạn đang dự định có baby trong năm nay, nhưng không biết sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích và câu trả lời bạn nhé.

Sinh con năm 2021 là tuổi con gì và có tốt không?

Sinh con năm 2021 thuộc năm Tân Sửu, tuổi con Trâu, thiên can Tân và địa chi Sửu. Theo âm lịch, những đứa bé tuổi trâu được tính sinh từ 01/01/2021 đến 30/12/2021 và dương lịch  phải từ 12/02/2021 đến 31/01/2022. 

Nhìn chung năm Tân Sửu là một năm đẹp cho ba mẹ muốn có baby. Thường thì những đứa bé tuổi Tân Sửu sẽ có sức khỏe tốt và gặp nhiều may mắn. Bé tuổi Tân Sửu sẽ có đức tính giống con trâu như: đức tính chịu khó, chân thành, hy sinh,  trách nhiệm và cẩn trọng cả trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, những đứa trẻ tuổi trâu cũng khá là bảo thủ, khó gần và rất ít khi biểu lộ cảm xúc của bản thân với mọi người. Ngoài ra, các bé tuổi Tân Sửu có vận tài lộc khá tốt, đặc biệt là bé trai sẽ mang giàu sang, phú quý tới cho gia đình.

sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ

Con sinh năm 2021 mệnh gì?

Theo ngũ hành, những người sinh năm 2021, Tân Sửu là người mệnh Thổ. Cụ thể là Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất trên vách. Đối với những người thuộc mệnh này, họ sẽ là người có lập trường khá vững vàng trong mọi việc và rất hợp làm trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là bảo thủ, cứng đầu và không thích thay đổi bản thân.

  • Mệnh tương sinh với mệnh thổ : Hỏa và Kim
  • Mệnh tương khắc với mệnh thổ: Thủy và Mộc 

Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ sinh năm bao nhiêu?

Muốn sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ không chỉ phụ thuộc duy nhất vào vận mệnh của con mà còn phụ thuộc nhiều vào mệnh của cha mẹ.

Trẻ sinh năm Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ và tương sinh với mệnh Kim và Hỏa. Nếu xét theo ngũ hành, trẻ mệnh thổ hợp nhất là được sinh ra từ bố mẹ thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa Sinh Thổ theo quan niệm ngũ hành. Ngoài ra nếu mẹ thuộc mệnh Hỏa và bố thuộc mệnh Kim sinh con năm 2021 thì cực kì hợp mệnh bởi mệnh của đứa trẻ sẽ giải xung khắc của bố mẹ khi ra đời. Chọn tuổi sinh con năm 2021 hợp với cha mẹ là việc làm cần thiết, tuy nhiên các bậc phụ huynh không nên đề cao thái quá theo khuôn phép. 

Xét về thiên can, Con Tân Sửu sẽ hợp với bố mẹ có can Bính. Xét theo địa chi, con Tân Sửu hợp với bố mẹ tuổi Tỵ và Dậu. Theo như phân tích trên, các cha mẹ tuổi Tý, Tỵ, Dậu sẽ là những người hợp nhất để sinh con vào năm Tân Sửu 2021.

Ba mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2021

Bên cạnh những cha mẹ có tuổi hợp nên sinh con năm 2021 thì cũng có nhiều tuổi cha mẹ không hợp và không nên sinh em bé  trong năm nay. Theo quan niệm dân gian, nếu tuổi cha mẹ và con cái không hợp, xung khắc nhau sẽ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình và khiến cho tài lộc, sức khỏe của ba mẹ giảm sút. Dưới đây là một số tuổi của cha mẹ không nên sinh con năm Tân Sửu 2021 để tránh xung khắc:

  • Tuổi Ngọ: Cha mẹ tuổi ngọ không nên sinh con năm 2021 bởi nếu sinh con tuổi sửu, con cái sẽ thường gặp phải những khó khăn,và kém may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống
  • Tuổi Mùi: Theo ngũ hành, tuổi mùi thuộc tứ hành xung với Sửu. Do vậy, nếu cha mẹ tuổi mùi sinh con tuổi Sửu thì gia đình xung khắc nhau và gặp nhiều sóng gió. Chính vì vậy, cha mẹ tuổi mùi nên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định có em bé trong năm 2021.
  • Tuổi Thìn: Bên cạnh tuổi Mùi,  tuổi Thìn cũng thuộc tứ hành xung với Sửu. Vì vậy, để gia đình vui vẻ, êm ấm, tránh xung khắc nhau thì cha mẹ tuổi Thìn không nên sinh con tuổi sửu. Trong một gia đình, nếu tuổi của cha mẹ và con cái xung khắc nhau không chỉ khiến gia đình mâu thuẫn,không êm ấm, hạnh phúc mà còn khiến sự nghiệp và tài lộc của cha mẹ giảm sút. Hơn nữa, xét về tính cách thì cha mẹ tuổi thìn là tuýp người có xu hướng áp đặt, quyết theo ý mình trong khi đó em bé tuổi Tân Sửu lại có tính cách cứng đầu. Chính vì vậy sẽ xung khắc và không hợp nhau.

sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ. Hi vọng rằng, sau bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có thêm kiến thức và tham khảo tuổi của mình có hợp sinh con trong năm 2021 để mang lại tiền tài, may mắn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, do vậy các bạn không nên quá tín nhé. Người xưa thường nói con cái là lộc trời cho do vậy các bạn hãy vui vẻ và hạnh phúc đón nhận những thiên thần của mình nhé.

Viết một bình luận