Những điều cần biết về Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng

Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng công trình hiện nay. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích về đơn vị này bạn nhé!

Những điều cần biết về Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng

Thông tin cơ bản về Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng 

Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng còn có tên gọi trong giao dịch quốc tế là Danang Consultant Technical Construction Centre. Tọa lạc tại địa chỉ số 107 đường Lê Sát, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Hiện nay người đại diện theo pháp luật của đơn vị này là ông Trần Văn Nam giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm.

Được thành lập vào ngày 15 tháng 02 năm 1997 dựa trên Quyết định số 319/QĐ-UB của UBND thành phố Đà Nẵng. Được biết đến là đơn vị sự nghiệp có tư cách pháp nhân trực thuộc sự lãnh đạo của Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng. Nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên được đảm bảo dựa theo quy định tại Nghị định số 43/06/NĐ-CP ban hành ngày 05 tháng 04 năm 2016 của Chính Phủ. 

Bạn có liên hệ với trung tâm thông qua các phương thức đa dạng như sau:

 • Website: www.tuvanxaydungdn.vn.
 • Điện thoại: 0236.3621.927 – 0236.3797.925.
 • Email: [email protected].
 • Mã số thuế: 0400228619.

Tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của đơn vị

Những điều cần biết về Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng

Trong thời gian đầu mới thành lập, trung tâm có trụ sở chính tại địa điểm số 106 Hoàng Văn Thụ. Đây là khuôn viên cũ của Sở Xây dựng thành phố. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động trung tâm có nhu cầu mở rộng quy mô phát triển. Vì vậy đã chuyển đến địa điểm 19A lê Hồng Phong và sau đó là 125 Hoàng Văn Thụ.

Cuối cùng sau nhiều lần chuyển địa điểm, ỦY ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã quyết định cấp đất và cho phép xây dựng trung tâm mới tại địa điểm hiện nay thuộc quận Hải Châu.

Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, đến thời điểm hiện tại Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng đã được nhiều thành tựu to lớn. Có sự phát triển đồng bộ cả về con người cũng như nhiệm vụ chính trị được giao. Góp phần to lớn trong việc xây dựng thành phố Đà Nẵng nói riêng và đất nước nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Về cơ bản trong quá trình thực nhiệm vụ, đơn vị này luôn thực hiện đúng, đủ và đảm bảo thời hạn được giao. Hiện nay, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đang cân nhắc bổ sung thêm nhiều nhiệm vụ mới cho đơn vị. Điều đó được thể hiện thông qua những văn bản chỉ đạo sau: Quyết định số 113/QĐ-UB ngày 04/11/2002, số 9039/QĐ-UBND ngày 24/11/2005 và gần đây nhất là Quyết định 2002/QĐ-UBND ngày 29/03/2012.

Theo thống kê mới nhất vào năm 2018, Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng có tổng số lượng cán bộ viên chức là 39 người. Cơ cấu tổ chức và các phòng ban chính trực thuộc trung tâm bao gồm: Ban Giám Đốc, phòng Tổ chức, hành chính, phòng Kế hoạch dự án, phòng Tư vấn xây dựng hạ tầng và phòng Tư vấn xây dựng công trình, phòng Quản lý kỹ thuật.

Mỗi phòng ban đều có một nhiệm vụ riêng biệt, đảm bảo vận hành và ổn định hoạt động của trung tâm ngày càng vững mạnh.

Những thành tích và kết quả hoạt động nổi bật

Những điều cần biết về Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng

Tính từ thời điểm thành lập năm 1997 đến nay, Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao. Đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch năm sau cao hơn năm trước. Bên cạnh đó thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ bổ sung được Sở Xây dựng quy định thêm.

Đến năm 2018, Trung tâm đã tiến hành tư vấn và khảo sát thành công trên 400 công trình và dự án. Tiến trình thực hiện bao quanh các nhiệm vụ chính như sau: 

 • Khảo sát địa hình, địa chất tại khu vực xây dựng; 
 • Lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật và nêu đề xuất lên cấp trên.
 • Giám sát các hoạt động thi công xây dựng của các công trình.
 • Bổ sung ý kiến trong bản vẽ thiết kế thi công và dự toán công trình.
 • Lập hồ sơ mời thầu, đánh giá năng lực hồ sơ nhà thầu.

Với những thành tích đáng nể trong nhiều năm hoạt động, Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của Bộ Xây dựng và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Tiêu biểu như:

 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch công tác trong năm 2003.
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng đối với tập thể Cán bộ công nhân viên Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng năm 2004.
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng trong những năm 2005, 2009, 2010, 2011.
 • Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trong năm 2010 về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngoài ra trung tâm còn nhận được cờ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển.

Đặc biệt đội ngũ nhân viên cũng không ngừng cố gắng, đạt nhiều thành tích lớn trong công tác triển khai các kế hoạch xây dựng. Hiện nay hơn ⅔ số lượng cán bộ công nhân viên của trung tâm là thành viên chủ chốt của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam. Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng cũng là thành viên của Hội Xây dựng Đà Nẵng. Đảm bảo tiếp thu và đóng ý kiến thường xuyên từ các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Từ đó hoàn thiện công tác chỉ đạo xây dựng trong tương lai.

Những điều cần biết về Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin cơ bản về Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng. Có thể nói đây là một trong những đơn vị sự nghiệp tiên phong trong công tác hoàn thiện chất lượng xây dựng của thành phố Đà Nẵng. Hứa hẹn mang đến nhiều đổi mới trong tác xây dựng trong tương lai.

Viết một bình luận