Hướng dẫn cách sử dụng điều hoà Daikin dễ dàng

Điều hòa Daikin là một trong những nhãn hàng, thương hiệu sản xuất điều hòa đang rất được yêu thích và được sử dụng khá phổ biến, rộng rãi trên thị trường vì hãng có chất lượng sản phẩm rất tốt đi kèm với đó là mức giá rất vừa phải và phù hợp. Nhưng chắc hẳn trong chúng ta cũng không phải ai cũng biết rõ về loại điều hòa này cũng chi tiết cách sử dụng điều hòa Daikin, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cách để sử dụng điều hòa Daikin thuận tiện nhất nhé!!!

cách sử dụng điều hoà daikin

Cách sử dụng điều hòa Daikin tham khảo

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu những cách sử dụng điều hòa Daikin thuận tiện và dễ dàng nhất chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những cấu tạo chính giúp cấu thành nên điều khiển điều hòa Daikin

Cấu tạo chi tiết của điều khiển điều hòa Daikin

Cũng giống như điều khiển của các loại điều hòa thông thường và phổ biến khác, thì điều khiển của điều hòa thương hiệu Daikin có hình dáng khá nhỏ gọn và được chạy bằng năng lượng từ pin với các bộ phận chính gồm:

 • Màn hình hiển thị: đây là nơi giúp bạn có thể nhận biết và thấy được các thông số của điều hòa như nhiệt độ, độ ẩm hay các biểu tượng khác, điển hình như dry, auto, hay heat, hoặc cool,…
 • Các phím chức năng: thực hiện nhiệm vụ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các chức năng đa dạng của điều hòa và thoải mái chỉnh các chế độ trên điều hòa.
 • Pin: là một bộ phận không thể thiếu, chúng là nơi để cung cấp năng lượng cho điều khiển hoạt động một cách suôn sẻ và tốt nhất.

Hiện nay nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng điều hòa Daikin dễ dàng nhất thì hãng đã có rất nhiều cải tiến tiện ích cho chiếc điều hòa này, để giúp khách hàng thuận tiện trong việc cầm nắm cũng như thực hiện các thao tác điều chỉnh nhanh gọn, những nhìn chung thì hãng vẫn giữ lại các nút đặc trưng riêng trên từng dòng sản phẩm điều hòa khác nhau, để khách hàng có thể phân biệt và tránh nhầm lẫn.

Cách sử dụng điều hòa Daikin

Các thao tác sử dụng điều hòa Daikin để khởi động thiết bị

 • Nếu bạn muốn mở thiết bị thì nhấn nút ON/OFF trên điều khiển 1 lần, chú ý khi máy đã được khởi động thì đèn POWER màu xanh sẽ được sáng.
 • Nếu bạn muốn tắt điều hòa chỉ cần thực hiện thao tác rất đơn giản là nhấn nút ON/OFF một lần nữa.

cách sử dụng điều hoà daikin

Thao tác sử dụng điều hòa Daikin để cài đặt các chế độ

Nếu bạn đang mong muốn điều chỉnh các chế độ để phù hợp với không gian sống của mình, bạn chỉ cần ấn chọn MODE, sau đó lựa chọn một trong các chế độ mong muốn như sau: 

 • Auto: là chế độ tự động, khi bạn chọn chế độ này thiết bị sẽ duy trì mức nhiệt độ trong phòng là từ 23 đến 25 độ C.
 • Cool: Đây là chế độ làm lạnh, nếu bạn muốn tăng nhiệt độ căn phòng bạn nhấn nút▲ và nếu bạn mong muốn giảm nhiệt độ thì nhấn nút ▼
 • Dry: Đây là chế độ hút ẩm thông minh, thực hiện làm khô phòng.
 • Heat: Đây là chế độ giúp sưởi ấm căn phòng. 
 • Fan: Đây là chế độ giúp kích hoạt quạt gió hoạt động.
 • E – ion/ Ionizer: Đây là chế độ chỉ được thiết kế ở những dòng sản phẩm cao cấp có chức năng lọc không khí và tạo ion 
 • Powerful: Chức năng của chế độ này giúp làm lạnh nhanh.
 • Quiet: Chức năng của chế độ này là giúp làm giảm tiếng ồn, muốn dừng hoạt động của chế độ này thì nhấn nút chọn 3 lần.

Cách sử dụng điều hòa Daikin để cài đặt nhiệt độ phù hợp

Nếu bạn mong muốn điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa của thương hiệu Daikin thì  thì bạn có thể nhấn chọn nút TEMP/ ấn nút ▲ nếu mong muốn tăng nhiệt độ hoặc có thể nhấn nút ▼nếu có nhu cầu giảm nhiệt độ. Nếu bạn có ý định chuyển từ độ F sang độ C thì bạn chỉ cần nhấn giữ nút mũi tên đi xuống trong ô Timer của điều khiển khoảng 10 giây. Chú ý khi bạn sử dụng điều khiển của điều hòa Daikin đó là bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa quá thấp, điều này sẽ tác động xấu đến sức khỏe và gây ra các hiện tượng sốc nhiệt.

Thao tác sử dụng điều hòa Daikin để cài đặt chế độ quạt hợp lý

Điều hòa Daikin có ba chế độ quạt là từ thấp, trung bình, đến cao. Nếu bạn có mong muốn để điều chỉnh linh hoạt các chế độ quạt thích hợp, bạn chỉ cần nhấn nút FAN SPEED:

 • 1 lần ấn để chọn lựa chế độ quạt thấp.
 • 2 lần ấn để chọn lựa chế độ quạt trung bình.
 • 3 lần ấn để chọn lựa chế độ quạt cao.
 • 4 lần ấn nếu bạn muốn trở về chế độ quạt tự động.

Thao tác sử dụng điều hòa Daikin nếu có nhu cầu điều chỉnh hướng gió

Nếu bạn mong muốn điều chỉnh hướng gió phù hợp với sở thích, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác vô cùng đơn giản và nhanh gọn như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút Air Swing để cánh đảo gió tiến hành hoạt động.
 • Bước 2: Nhấn nút Air Swing lần hai nếu bạn muốn cánh đảo gió của điều hòa dừng lại tại vị trí mà mình mong muốn.

Thao tác sử dụng điều hòa Daikin để thực hiện hẹn giờ trên điều hòa Daikin

Nếu bạn muốn thực hiện hẹn giờ trên thiết bị điều hòa, bạn cần làm những việc khá nhanh gọn như sau: nhấn nút ON TIMER hay có thể chọn ▲ hoặc ▼ nếu muốn tăng hay giảm thời gian, hãy chọn một lần nữa nút ON TIMER. Muốn dừng lại chế độ hẹn giờ thì chọn CANCEL.

Với những thông tin về hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Daikin sẽ giúp bạn có cách xử lý và cài đặt điều hòa nhà bạn dễ dàng nhất nhé!

 

Viết một bình luận