Màu hợp mệnh thủy là màu gì? Mệnh thuỷ thì nên tránh màu gì?

Theo phong thủy, màu sắc là nền tảng tạo nên các trường năng lượng, sức mạnh cho con người. Chúng tác động trực tiếp đến môi trường xung quanh và cả con người. Việc sử dụng màu sắc được dựa trên các nguyên lý của âm dương ngũ hành để có thể mang đến may mắn, nguồn năng lượng hài hòa và giúp đem lại tài lộc cho người mang mệnh đó.

Những lời khuyên về màu sắc phong thủy luôn ảnh hưởng tích cực đến đời sống của mỗi con người. Khi các bí mật về phong thủy được giải mã sẽ sinh sôi và nuôi nấng cho sự phát triển, may mắn và hạnh phúc. 

màu hợp mệnh thủy

Với bài viết ngày hôm nay, sẽ mở ra cho người mệnh Thủy nhiều kiến thức về phong thuỷ, để thay họ có thể thay đổi được cuộc đời của họ. Chúng tôi sẽ chia sẻ màu hợp mệnh thuỷ là màu gì? và nên chọn màu sắc nào phù hợp nhất cho người mệnh Thủy.

Tìm hiểu người mang mệnh Thuỷ là như thế nào?

Từ “Thủy” theo tiếng Hán- Việt chính là nước. Những người mệnh Thủy mang nét đẹp của nước, các nét đặc trưng như mưa gió, mùa đông, tuyết, hơi nước. Thủy có sức ảnh hưởng tới mọi thứ , chúng có tầm quan trọng đối với con người. Nếu không có nước, con người không thể sống được. Đúng vậy, khi phát triển, Thủy nuôi dưỡng và đưa mọi vật phát triển lên tầm cao. Còn khi tiêu cực thì Thủy có thể gây hao mòn và kiệt quệ, phá tan mọi thứ. Nếu kết hợp Thuỷ với cảm xúc thì Thủy được ví như nỗi sợ hãi cùng sự lo lắng, bất an của con người.

Trong ngũ hành, bài học đầu tiên của chủ yếu người phương Đông là đề ra quan điểm: “ Trái Đất sinh ra và vận hành nhờ có 5 yếu tố Kim- Mộc-Thủy-Hỏa- Thổ”. Trong đó, mệnh Thủy là biểu tượng cho mùa đông và các loại nước trên trái đất. Ngoài ra, Thủy còn mang hình ảnh của những bản ngã, nghệ thuật và những cái đẹp.

Thủy được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng, chính nó sinh ra sự sống trên trái đất này, từ đó mới có sự sống của các sinh vật và con người. Những người mang mệnh Thủy thường có đặc điểm là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất dễ thay đổi và khó lường trước được điều gì.

 

Những người mang mệnh Thuỷ là ai?

Bạn đang muốn biết mình có phải mệnh thuỷ hay không? Bạn có thể xem theo các năm sinh dưới đây:

màu hợp mệnh thủy

 • Năm sinh Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm sinh Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm sinh Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm sinh Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm sinh Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm sinh Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm sinh Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm sinh Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm sinh Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm sinh Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm sinh Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm sinh Ất Mão: 1975, 2035

Có thể nói tính cách người mệnh Thủy nói chung thường là những người tốt bụng, tuy nhiên nếu họ là người xấu thì sẽ rất khó lường giống như nước, chúng ta không thể xác định được âm mưu của họ.

Nước ảnh hưởng tới mọi vật,nước sẽ hỗ trợ mọi vật, tuy nhiên có những lúc nước có thể nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua. Những người mệnh Thủy có tích cách tương tự như đặc điểm của nó, vì thế, Cần khéo léo khi nói chuyện với những người mệnh Thuỷ. Phụ nữ mệnh Thủy thì thường yếu đuối, dễ bị tổn thương nhưng lại rất ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy là người hướng nội hơn hướng ngoại, dễ thay đổi.

Màu hợp mệnh thuỷ? Mệnh thuỷ nên tránh màu gì?

Màu hợp mệnh thuỷ?

Theo quy định của phong thuỷ thì mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và với chính nó. Như vậy, trong quy định màu sắc thì những người Mệnh Thủy cũng sẽ như vậy. Mệnh thuỷ sẽ rất hợp với những màu sắc thuộc mệnh Kim và những màu sắc thuộc Thủy. Vậy màu sắc tương sinh đó là những màu dưới đây:

 • Hành kim bao gồm những màu sắc là: Trắng, xám.. 
 • Hành thuỷ bao gồm những màu sắc là: Đen, xanh nước biển. 

màu hợp mệnh thủy

 • Màu đen: Màu đen được coi là màu tương sinh của mệnh Thủy, nó là tượng trưng của sự huyền bí, mạnh mẽ và vô cùng quyết liệt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng màu đen trong trang trí, quần áo, để chúng có thể hút tài lộc, sự thoải mái cho bạn đó.
 • Màu xanh nước biển: Một màu sắc vô cùng hợp với mệnh Thủy, nó chính là màu sắc của nước. Màu sắc mang đến cho bạn cho sự hy vọng, hoà bình thanh mát.
 • Màu trắng: Màu trắng chính là màu tương sinh của mệnh Kim. Kim sinh ra Thuỷ.Đây chính là màu sắc tượng trưng cho sự tinh khiết, là màu của sự trong trắng. Màu trắng sẽ tạo nên động lực giúp mệnh Thủy vượt qua được mọi chông gai, khó khăn. Ngoài ra, màu trắng còn đem đến nguồn năng lượng vô cùng tích cực, mở ra những cánh cửa tươi sáng cho mệnh Thủy.

Màu kị mệnh thuỷ?

 •  Màu sắc tương khắc nhất với Thuỷ chính màu của hành Hoả là màu: đỏ, cam, tím. Bởi vì, Thủy và Hỏa mang mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ rất kỵ với những màu này.
 •  Những màu sắc thuộc hành Thổ: vàng, nâu đất, nâu nhạt. Thổ lại tương khắc với Thủy. Nếu bạn sử dụng những màu này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn và mất mát rất nhiều.
 •  Những màu sắc thuộc hành Mộc: xanh lá cây. Tuy Mộc và Thuỷ có mối quan hệ tương sinh, nhưng nếu sử dụng qua nhiều màu này, năng lượng của Thuỷ sẽ hao hụt rất nhiều. Nếu bạn không muốn bị bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường phát triển của mình thì nên hạn chế sử dụng màu này nhé!

Kết luận:

Như vậy, bài viết trên đã cho bạn cái nhìn tổng quát về màu hợp mệnh thuỷ và những màu sắc mà người mệnh thuỷ nên tránh. Hy vọng những kiến thức trên giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình về mệnh thuỷ. Đừng quên thường xuyên truy cập Website của chúng tôi để theo dõi thêm nhiều bài viết về kiến thức phong thuỷ nhé! Chúc các bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh và gặp thật nhiều may mắn!

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận