Hướng dẫn cho bạn về cách bày trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa? 

 Thiết kế theo phong thủy là một trong những yếu tố được nhiều người chú trọng khi quyết định xây dựng. Đối với phòng làm việc cũng vậy, gia chủ luôn muốn có căn phòng làm việc thoải mái,sắp xếp theo phong thuỷ để mang lại sự may mắn, sức khỏe tốt và thu hút tài lộc. Việc bố trí bàn làm việc theo phong thuỷ cần chú ý nhiều đến hướng, hình dáng, chất liệu bàn làm việc và vật dụng, cách bày trí các vật dụng trên bàn. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn Cách bày trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa? Nếu bạn là người mang mệnh Hỏa thì hãy theo dõi bài viết này nhé! 

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Tìm hiểu sơ bộ về đặc điểm của những người mệnh hoả.

 “ Hoả “ là lửa, những người mang mệnh hoả sẽ tượng trưng cho lửa. Chính vì Hỏa có tính phát nhiệt, lửa cháy rực nên thường có chức năng trị lạnh, trừ âm, hay để luyện kim loại. Mệnh Hỏa thường được hiểu như: mặt trời, nến, đèn,lửa…

Ngoài ra, Mệnh Hỏa còn đại diện cho sự công minh, bộc trực, công bằng, đam mê và nhiệt huyết bất tận. Mọi thứ đối với người mệnh Hoả cần phải thực hiện nhanh chóng, dứt khoát, không ù lì trì hoãn. Mà đôi khi nếu những người mệnh Hoả là những người làm quản lý, họ sẽ vô tình gây áp lực cho nhân viên của mình.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Những con giáp mang mệnh hoả:

 • Năm sinh Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm sinh Đinh Dậu : 1957, 2017
 • Năm sinh Bính Dần : 1986, 1926
 • Năm sinh Ất Hợi : 1995, 1935
 • Năm sinh Giáp Thìn : 1964, 2024
 • Năm sinh Đinh Mão : 1987, 1927
 • Năm sinh Mậu Tý : 1948, 2008
 • Năm sinh Ất Tỵ :1965, 2025
 • Năm sinh Kỷ Sửu : 1949, 2009
 • Năm sinh Mậu Ngọ : 1978, 2038
 • Năm sinh Bính Thân : 1956, 2016
 • Năm sinh Kỷ Mùi : 1979, 2039

Cách bày trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

 

Màu sắc nên chọn cho bàn làm việc của người mệnh Hoả.

Màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Hỏa đó là màu đỏ, hồng, vàng, màu xanh của mệnh Mộc mộc và kỵ nhất là với màu đen trắng. Chúng ta có thể dựa vào những màu sắc này để bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa sao cho khoa học và hài hòa nhất.

Cụ thể, theo phân tích của ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên tốt nhất khi chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì nên chọn loại bàn chất liệu gỗ, không nên sử dụng bàn có chất liệu bằng kim loại. Việc chọn màu sắc, chất liệu cho bàn làm việc sẽ giúp cho người mệnh Hỏa nhận thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực, giúp trí tuệ sáng suốt, thông minh hơn.

Thêm vào đó, để trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì bạn nên chọn các vật phẩm có thiên hướng màu đỏ, cam, hồng hoặc vàng. Trong đó, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự đầm ấm, màu cam -danh vọng và màu vàng – của cải, vàng bạc,phú quý…

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Hướng bàn làm việc nên chọn cho người mệnh Hoả.

Hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam là những hướng tốt nhất cho bàn làm việc của người mệnh Hoả. Phía sau bàn làm việc cần được lắp đặt điểm tựa vững chắc như tường hoặc có thể là tủ sách. Phía trước mặt bàn làm việc cần phải có độ thoáng nhất định, giúp cho tiền đồ rộng mở, lối nhìn xa trông rộng.

Bạn cần để bàn làm việc sao cho cân đối ở cả hai bên trái và nhưng không được có quá nhiều khoảng trống hay lối đi quá rộng, nếu không nó sẽ gây trở ngại đến con đường công danh của bạn. Một điều tuyệt đối không được làm là đặt cột trụ trực diện với bàn làm việc của người mệnh Hỏa , nếu làm vậy vận khí sẽ bị chặn đứng, làm việc sẽ rất dễ gặp sai sót.

 Đối với những người mệnh Hỏa có chức vụ cao thì càng nên để bàn làm việc, chỗ ngồi cách xa cửa ra vào. Việc để gần cửa ra vào sẽ khiến người mệnh Hoả không tập trung được và làm giảm hiệu suất công việc. Hơn nữa, điều cấm kỵ là để bàn làm việc đối diện với cửa ra vào bởi ở vị trí này người mệnh Hỏa rất dễ gặp nhiều tai ương không ngờ ập đến.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Cũng theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy, không gian phòng làm việc phải thoáng đãng, tránh những nơi quá nhỏ, ngột ngạt, tránh đặt ở vị trí dưới dầm ngang thấp. Bởi dầm ngang được coi là vật có thể gây cản trở, làm khó dễ cho công việc.

Hình dáng bàn làm việc của người mệnh Hoả.

Những người mệnh Hỏa được khuyến khích sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, dài, chất liệu gỗ thì cực kỳ tốt.

Kích thước cửa bàn nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, tránh việc quá to hay quá nhỏ. 

Gợi ý một số vật dụng nên có trên bàn làm việc của người mệnh Hoả.

 • Bạn có thể lựa chọn thêm cây hợp phong thuỷ cho bàn làm việc. Bạn nên lựa chọn một chậu cây nhỏ để trang trí là một ý tưởng tuyệt vời cho góc làm việc của bạn. Cây tượng trưng cho Mộc, nó sẽ đem lại sự sinh động và vượng khí cho không gian làm việc người mệnh Hoả. Với những người mệnh Hoả, họ hợp với những chậu cây có góc nhọn, hoặc có kim tự tháp và đặc biệt kỵ những chậu cây hình uốn lượn, cong, vòm, kiểu cách phức tạp.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

 • Một lựa chọn khác chính là quả cầu phong thủy. Quả cầu phong thuỷ sẽ mang trong mình nguồn năng lượng dương dồi dào truyền lại cho chủ nhân của nó, bởi nó là vật hấp thụ dương khí của trời đất. Chính vì vậy, quả cầu được xem là biểu tượng của trí tuệ, sự may mắn và quyền lực cho người mệnh Hoả đó! Nếu bạn tìm được một quả cầu đá cho bàn làm việc thì chắc chắn rất tốt cho bạn.

Kết luận:

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến Cách bày trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa. Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết thêm cách chọn hướng, vị trí, màu sắc và vật trang trí cho bàn làm việc phù hợp mệnh của mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều bài chia sẻ về phong thủy nhé! 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận