BẢNG TÍNH SINH CON TRAI CON GÁI THEO Ý MUỐN CÓ HIỆU QUẢ NHƯ LỜI ĐỒN?

Sử dụng bảng tính sinh con trai con gái là một trong tuyệt chiêu đơn giản để các bố mẹ trẻ đoán được giới tính của con đồng thời có thể sinh con theo ý muốn. Ngày nay, phương pháp này được truyền tai nhau và sử dụng rộng rãi.. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem do đâu mà phương pháp này lại được các bà mẹ áp dụng nhiều đến thế nhé.

Nguồn gốc của bảng tính sinh con trai con gái

Theo tương truyền, nguồn gốc của bảng tính sinh con trai con gái có từ lâu đời. Đây là một bảng tính được ghi chép trong lịch vạn niên bởi các thái giám Trung Quốc. Về sau, bảng tính này đã được dân gian lưu truyền cho nhau.

Theo đó, dựa vào độ tuổi của mẹ và tháng thụ thai, chúng ta dễ dàng tính được giới tính nam hay nữ của con mình.

Bảng tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai (lịch Vạn niên) đang gây “sốt” rần rần hiện nay

Với mong muốn tra cứu giới tính con cái một cách nhanh nhất đồng thời biết thực hiện kế hoạch sinh con để mang thai theo ý muốn, nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng bảng tính theo lịch này.

Chỉ cần có trong tay một lịch vạn niên hay chỉ mất vài giây lên tìm kiếm trên các trang mạng là bạn có thể tìm thấy một bảng tính sinh con trai con gái một cách dễ dàng.

Đặc biệt, cách sử bảng tính này cũng vô tình đơn giản, bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng và tính toán kể cả các ông bố hay bà mẹ mà không đòi hỏi đến bất kì kỹ năng nào.

Bạn chỉ cần nắm rõ tuổi của mẹ (theo lịch âm) và tháng thụ thai, sau đó bạn tiến hành dóng tuổi cùng tháng thụ thai với nhau là sẽ ra kết quả. Nếu kết quả là ký tự “0” thì sinh con gái, nếu kết quả là ký tự “+” thì sinh con trai.

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

Mức độ hiệu quả của bảng tính sinh con trai con gái

Đối với những ông bố, bà mẹ lần đầu tiên được nghe tới bảng tính sinh con trai con gái chắc hẳn sẽ phần nào cảm thấy hoang mang và nghi ngờ mức độ hiệu quả mà bảng tính này mang lại.

Theo sự truyền miệng của dân gian thì đây là phương pháp đã được các cặp vợ chồng thử và mang lại thành công. Nhờ đó mà cho đến ngày nay nhiều người vẫn tin tưởng và áp dụng theo phương pháp này.

Mặt khác, cũng có người cho rằng, đây chỉ là một phương pháp được chỉ ra từ xa xưa bởi vậy hoàn toàn không có cơ sở chứng minh kết quả đem lại 100%. Ngoài ra, nếu chỉ dựa vào bảng tính này thì ít khi đem lại kết quả đúng như mong muốn ban đầu vì cách tính thường sẽ bị ảnh hưởng bởi tháng thụ thai, dẫn đến các sai số.

Để áp dụng thành công phương pháp sinh con theo ý muốn dựa vào bảng tính sinh con trai con gái dựa trên lịch vạn niên, bạn cần kết hợp các biện pháp khoa học hiện đại khác như ăn uống theo chế độ dinh dưỡng hợp lý, thư giãn tinh thần.

cẩm nang sinh con trai

Mách bạn một số cách tính sinh con trai con gái phổ biến khác

Bên cạnh bảng tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phương pháp tính khác được cho là hiệu quả khi muốn dự đoán giới tính để sinh con theo ý muốn.

Vận dụng bài ca dân gian: Theo phương pháp này, bạn có thể tính tuổi con dựa theo tuổi của mẹ (theo lịch âm) và tháng sinh của con theo công thức:

(49 + tháng sinh + 19 – tuổi âm của mẹ) : 2

Nếu kết quả tính ra số chẵn thì bạn sẽ sinh bé trai và ngược lại nếu kết quả tính ra số lẻ thì bạn sẽ sinh bé gái.

Dựa vào tuổi bố và tuổi mẹ: Để dùng phương pháp này bạn cần biết tuổi bố và tuổi mẹ tính theo lịch Âm. Tiếp theo, cộng lại với nhau và trừ đi 40.

(Tuổi bố + Tuổi mẹ) – 40

Nếu kết quả khi tính lớn hơn 40, bạn tiếp tục lấy số dư còn lại trừ luôn phiên cho 9 và 8 cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8 và 9 thì dừng lại.

Nếu kết quả sau khi trừ là số chẵn thì nếu có bầu trong năm sẽ có khả năng là con trai, ngược lại là số lẻ sẽ là con gái.

Dựa vào ngày rụng trứng: Đây cũng là một trong những cách tính sinh con theo ý muốn một cách rất dễ dàng. Nếu các cặp đôi muốn sinh con trai thì sẽ quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1 đến 2 ngày. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái thì nên quan hệ cách ngày rụng trứng khoảng 3 đến 5 ngày.

Giải thích: Thông thường, sẽ có 2 tinh trùng là trai và gái. Đồng thời, hai tinh trùng này có điểm khác biệt lớn đó là tinh trùng là con trai thường bơi nhanh hơn nhưng dễ chết, còn tinh trùng là con gái sẽ bơi chậm hơn nhưng lại sống lâu hơn. Bởi vậy, ta rút ra được cách tính trên.

bảng tính sinh con trai con gái

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về bảng tính sinh con trai con gái cũng như xác định mức độ hiệu quả của phương pháp này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thực, hư về kết quả mà phương pháp này mang lại thì hãy tự mình thử nghiệm để tìm lời giải đáp chính xác nhất cho bản thân mình nhé.

 

Viết một bình luận