CÁCH TÍNH NGÀY SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN CHUẨN XÁC ĐẾN 90% MỚI NHẤT NĂM 2021

Là một nước theo tư tưởng phương Đông, nhiều cặp vợ chồng Việt luôn mong muốn có được một cậu con trai để nối dõi, làm tròn đạo hiếu với tổ tiên. Do đó, cách tính ngày sinh con trai là việc được nhiều cặp vợ chồng quan tâm tới. Vậy việc tính ngày để sinh con trai theo ý muốn được thực hiện thế nào. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về cách tính ngày sinh con trai chuẩn xác đến 99% hot nhất 2021.

Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ lệ sinh con trai

Cách tính ngày sinh con trai là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm , nhất là những cặp vợ chồng đã có một hoặc hai cô công chúa, mong muốn gia đình có đủ nếp đủ tẻ.

Phương pháp tính ngày rụng trứng là một trong những cách tính ngày sinh con trai mà không cần sự can thiệp của khoa học. Có hai điều cần lưu ý đó là:

  • Tạo môi trường dâm đạo thuận lợi nhất có thể đối với sự tồn tại và phát triển của tinh trùng.
  • Quan hệ đúng thời điểm, đặc biệt là cần tính toán ngày rụng trứng để tiến hành quan hệ phù hợp.

Việc tính ngày rụng trứng là rất quan trọng. Vì khi quan hệ vào ngày đó sẽ tăng khả năng tạo ra các tinh trùng Y và chúng bơi nhanh hơn tinh trùng X, các tinh trùng Y này sẽ bơi tới trước và chờ đúng lúc trứng rụng. Tuy nhiên, tinh trùng Y thời gian sống không lâu bằng tinh trùng X nên nếu không tính đúng ngày rụng trứng, thì khả năng thụ thai là bé trai sẽ rất thấp.

Những cách tính ngày sinh con trai

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt để sinh con trai

Đối với những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định từ 28-35 ngày thì sử dụng cách tính này tương đối chính xác. Còn đối với những cô nàng có chu kỳ không được ổn định thì không nên áp dụng cách tính này làm cách tính ngày sinh con trai nha.

  • Thông thường, ngày rụng trứng sẽ là ngày ở giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Tính ngày rụng trứng bằng cách lấy ngày đầu tiên có kinh trừ đi 14 ngày ( Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 30 ngày thì công thức tính ngày rụng trứng là : 30 – 14 = 16).

cách tính ngày sinh con trai

Dùng que thử rụng trứng tính ngày sinh con trai

Hiện nay trên thị trường có 2 loại que thử rụng trứng được dùng phổ biến đó là que thử truyền thống và que thử điện tử. Về bản chất, hai loại que thử này hoạt động giống nhau. Thông thường, khi gần đến ngày rụng trứng, nồng độ hoóc môn LH trong cơ thể phụ nữ sẽ tăng cao dần, khi đó nếu test que thử lên 2 vạch là sắp tới ngày trứng rụng.

Khi sử dụng que thử rụng trứng để tính cách tính ngày sinh con trai cần lưu ý:

  • Test ngày từ 1 đến 2 lần sát ngày rụng trứng, nếu chỉ lên 1 vạch hoặc 2 vạch nhưng một vạch mờ hơn một vạch rõ thì đó chưa phải là ngày rụng trứng.
  • Test que thử báo 2 vạch rõ ràng thì trứng sẽ rụng trong vòng 12 đến 24 giờ tới. Nếu muốn sinh con trai thì sau 6-12 tiếng tại thời điểm test rụng trứng là thời điểm tốt nhất để tiến hành quan hệ, tỷ lệ sinh con trai sẽ rất cao.

cách tính ngày sinh con trai

Theo dõi dịch tiết âm đạo tính ngày sinh con trai

Việc theo dõi dịch tiết âm đạo là một trong những cách tính ngày sinh con trai đơn giản mà có hiệu quả cao, tương đối chính xác. Khi có những triệu chứng như dịch tiết âm đạo nhiều hơn ngày thường là quá trình rụng trứng đã bắt đầu. Dịch ướt nhầy và chuyển sang dạng nhớt, màu trong. Dịch này hơi ướt và có thể kéo căng như lòng trắng trứng gà còn sống, đây chính là thời điểm rụng trứng.

Siêu âm soi trứng để tính ngày sinh con trai

Trước khi siêu âm soi trứng, bạn nên tính toán và ước lượng ngày rụng trứng của mình, có thể dựa theo tính ngày hoặc theo dõi dịch tiết âm đạo.

Sau khi ước tính được ngày rụng trứng thì tới các cơ sở ý tế đảm bảo chất lượng và uy tín để siêu âm soi trứng ngày 1 lần trong khoảng 2 tới 3 ngày khi trứng sắp rụng.

Khi siêu âm báo trứng đã rụng là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành quan hệ. Khả năng đậu thai là con trai rất cao.

Những lưu ý để có cơ thể khỏe mạnh sớm sinh được con trai

Đừng vì quá mong ngóng có con trai mà để sức khỏe suy yếu, stress, căng thẳng những điều này rất không tốt cho việc thụ thai. Hãy tạo những suy nghĩ tích cực, lạc quan và thoải mái. Thay vì để bị stress hãy thật lạc quan và tham khảo những bài viết khoa học về cách tính ngày sinh con trai để có được hiệu quả thụ thai cao hơn.

cách tính ngày sinh con trai

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin, kiến thức mới nhất về cách tính ngày sinh con trai đang được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Hy vọng rằng qua bài viết, các cặp đôi có thể nắm bắt được những “thời gian vàng” để mau chóng có được cho gia đình một bé trai. Và dù là con hay con gái thì đó đều là những thiên thần nhỏ, là kết tinh của tình yêu đôi lứa, chúc các gia đình sẽ luôn hạnh phúc.

Viết một bình luận