BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH TÍNH SINH CON TRAI HAY GÁI THEO TUỔI MẸ HAY CHƯA?

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ là một trong những chủ đề được các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm. Đặc biệt, đối với những phụ huynh có mong muốn sinh con theo giới tính mà mình mong muốn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách tính giới tính của trẻ dựa theo tuổi mẹ phổ biến nhất cũng như chia sẻ một số bí quyết để sinh con theo giới tính mà các ông bố, bà mẹ mong muốn.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ đơn giản nhất

Ngày nay, có rất nhiều cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ. Các cách tính này sẽ giúp các bậc phụ huynh đoán trước được giới tính của thai nhi khi ở trong bụng mẹ một cách dễ dàng nhất ngay cả trước và sau khi bà mẹ đã thụ thai.

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tháng sinh

Cách xác định giới tính của con theo tháng sinh và tuổi của mẹ là một trong những cách đầu tiên được sử dụng từ thời xa xưa. Theo đó, người ta chọn lấy cố định hai con số là 49 và 19 để lắp ghép các công thức lại với nhau.

Theo cách tính này, chúng ta có 2 ẩn số là X và Y. Trong đó, X là tháng sinh (theo lịch âm) của con, Y là tuổi của mẹ.

Tiếp đó, chúng ta tiến hành áp dụng công thức tính sau: (49 + X – Y + 19) : 2

Sau khi rút gọn ta được công thức: (69 + X – Y) : 2

Lần lượt thay tháng sinh của con và tuổi của mẹ theo công thức trên là bạn đã ra kết quả rồi đó. Nếu kết quả là một con số chẵn thì bạn sẽ sinh con trai và ngược lại nếu kết quả là một số lẻ thì bạn sẽ sinh con gái.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tháng thụ thai

Cách xác định giới tính của con theo tuổi mẹ và tháng thụ thai là cách tính thức hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Nếu muốn sử dụng phương pháp này bạn cần có lịch vạn niên của Trung Quốc (lịch này do một Thái giám của Trung Quốc ngày xưa để lại) dùng để tính sinh con theo giới tính mà bố mẹ mong muốn.

Sau khi đã biết được tuổi mẹ cùng với tháng mà mẹ thụ thai, chúng ta sẽ dựa vào lịch vạn niên này để tra cứu.

Cụ thể, các cột từ 18 đến 40 sẽ được ngầm định là tuổi của mẹ, các cột dọc bên trái sẽ ngầm định là tháng thụ thai. Tiếp tục dóng tương ứng cột dọc và cột ngang với nhau ta sẽ cho ra được 2 kết quả đó là dấu + và dấu 0.

Nếu kết quả là dấu + thì bạn sẽ sinh con trai và nếu kết quả nhận được là dấu 0 thì bạn sẽ sinh con gái.

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và 8 quẻ bát quái

Đây chính là các cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Cách này sẽ có phần cầu kì hơn một chút bởi vì sẽ cần đến tuổi của mẹ và 8 quẻ bát quái.

8 quẻ bát quái sẽ bao gồm: quẻ Càn, quẻ Khảm, quẻ Cấn, quẻ Chấn, quẻ Ly, quẻ Khôn, quẻ Tốn và quẻ Đoài. Trong đó, bốn quẻ Dương bao gồm: Càn, Khảm, Cấn và Chấn. Bốn quẻ Âm bao gồm: Tốn, Ly, Khôn và Đoài. Nếu tuổi vợ là tuổi chẵn thì gạch 2 gạch (Hào âm), nếu tuổi vợ là tuổi lẻ thì gạch 1 gạch (Hào dương).

Chúng ta sẽ bắt tay vào tính như sau: Chúng ta cần xét xem tuổi mẹ và tháng thụ thai là tuổi chẵn hay tuổi lẻ, tháng chẵn hay tháng lẻ.

Sau khi có được các con số chẵn lẻ, ta bắt đầu xét kết quả như sau:

  • 2 chẵn 1 lẻ: sinh con trai.
  • 2 lẻ 1 chẵn: sinh con gái
  • 3 chẵn: sinh con gái.
  • 3 lẻ: sinh con trai.

Bởi vì tháng thụ thai rất quan trọng nên để tính đúng bạn chỉ cần lấy tháng sinh trước sau đó đếm ngược lại 10 tháng sẽ được tháng thụ thai.

Bí quyết để sinh con theo giới tính mong muốn

Để tạo điều kiện cho việc sinh con theo ý muốn, các bậc phụ huynh có thể chú ý đến một số yếu tố sau:

Theo độ tuổi: Theo các chuyên gia, các chị em dưới 35 tuổi sẽ có khả năng sinh bé trai cao hơn bé gái. Và ngược lại, các chị em trên 35 tuổi có khả năng sinh bé gái cao hơn bé trai.

Theo nhiệt độ cơ thể của chồng: Có ý kiến cho rằng, nếu người chồng có nhiệt độ cơ thể thấp, mát mẻ và ăn mặc rộng rãi thường sinh con trai hơn là con gái. Ngược lại, những ông chồng có nhiệt độ cơ thể cao, ăn mặc kín đáo thường sinh con gái hơn là con trai.

Theo ngày rụng trứng: Thời gian rụng trứng là từ ngày 14 – 16 (với các bà mẹ có kinh nguyệt đều). Nếu muốn sinh con trai nên quan hệ vào gần ngày rụng trứng. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái nên tránh quan hệ vào những ngày này.

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

Trên đây là những chia sẻ về cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và một số yếu tố cần chú ý nếu muốn sinh con theo giới tính mong muốn. Hy vọng với bài viết này các bà mẹ có thể tự tính giới tính của con ngay tại nhà và cùng gia đình chuẩn bị một tâm thế thật tốt để đón con yêu chào đời.

Viết một bình luận