CÁCH TÍNH THÁNG SINH CON TRAI CHUẨN XÁC HOT NHẤT

Đối với các cặp vợ chồng đang có mong muốn sinh được một cậu con trai đáng yêu, kháu khỉnh thì việc dựa trên cách tính tháng sinh con trai là chủ đề rất được quan tâm. Việc tính tháng để sinh con trai sẽ giúp cho hai vợ chồng có thể xác định được một cách tương đối chính xác thời gian có thể tiến hành quan hệ để sinh được con trai theo ý muốn. Bài viết sau sẽ gửi tới những thông tin cần thiết cho những cặp đôi đang quan tâm tới cách tính tháng để có con trai chuẩn xác và hot nhất 2021.

Tính tháng sinh con trai theo tuổi mẹ và dự đoán tháng sinh của bé

Hiện nay, cách tính tháng sinh con trai theo tuổi mẹ rất phổ biến. Theo cách tính này, bố mẹ không những tính được sẽ sinh được con trai hay con gái trong năm, mà còn dự đoán được cả tháng sinh em bé. 

Xuất phát từ một bài đồng dao xưa, dân gian ta có công thức tính tháng sinh con trai theo tuổi mẹ. Ta tính tổng số tuổi âm của bố và mẹ bé. Nếu số tuổi lớn hơn 40 tuổi thì lấy tổng đó trừ đi 40. Sau đó, lấy kết quả đã thu được trừ đi 9;8;9;8.. đến khi kết quả ấy nhỏ hơn 8,9.

Đối chiếu kết quả đã thu được nếu muốn sinh con trai. 

  • Là số chẵn phải có thai và sinh em bé trong cùng một năm. 
  • Còn số lẻ, phải mang thai vào năm trước và sinh em bé vào năm sau đó.

(Ví dụ: Chồng 30 tuổi, vợ là 28 tuổi, tổng số tuổi của họ là 58 tuổi. Ta có 58-40=18; 18-9=9; 9-8=1. Theo kết quả là số 1 (số lẻ) hai vợ chồng muốn sinh con trai thì nên mang thai năm nay và sinh bé trong năm sau).

cách tính tháng sinh con trai

Cách tính tháng sinh con trai dựa theo bảng tính

Các cặp vợ chồng Trung Quốc sử dụng lịch sinh con trai dựa trên cơ sở cách tính tháng sinh con trai, tháng thụ thai và tuổi của người mẹ theo lịch âm. 

Người mẹ có tuổi được xếp từ 18 – 40 tuổi xếp theo cột ngang ở bảng tính thai, còn cột dọc là các tháng thụ thai. Các hàng dọc và ngang nối tương ứng của tuổi mẹ và tháng thụ thai tương ứng sẽ có dấu “+” và dấu “0”. Dấu “+” sẽ sinh con trai còn còn dấu “0” sẽ là sinh con gái.

( Ví dụ: tuổi ẩm của mẹ sẽ là 25, tháng thụ thai là tháng 1. Đối chiếu vào bảng tính sẽ là dấu “0”, như vậy em bé sẽ là một công chúa nhỏ).

cách tính tháng sinh con trai

Tính tháng sinh con trai liệu đã đủ để sinh được con trai 

Trên thực tế, các nghiên cứu khoa học cho thấy, giới tính của thai nhi được xác định bởi nhiễm sắc thể mang giới tính và tinh trùng của người chồng cách tính tháng sinh con trai là chưa đủ để có được con trai. Khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ quyết định việc đứa trẻ là con trai, khi xảy ra quan hệ giữa bố mẹ sẽ sinh ra con trai.

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Yếu tố quan trọng để sinh được con trai đó là tính toán và quan hệ đúng vào thời điểm giới nữ rụng trứng và âm đạo phải có môi môi trường phù hợp để tinh trùng có thể duy trì và tiến vào trong trứng.

Việc quan hệ vào thời điểm rụng trứng là rất quan trọng. Trứng của phụ nữ, sau khi trứng rụng chỉ có thể sống khoảng 12-24 giờ, nếu quan hệ đúng thời điểm này, trứng gặp được tinh trùng Y sẽ thụ tinh được bé trai theo ý muốn.

Môi trường kiềm trong âm đạo trước khi quan hệ cũng là yêu cần thiết để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có môi trường lý tưởng để tồn tại. Chúng có thể bơi nhanh nhất với vị trí của trứng để có thể thụ tinh và tạo ra bào thai mang giới tính nam.

Như vậy, nếu muốn sinh quý tử thì ngoài việc dựa trên cách tính tháng sinh con trai theo kinh nghiệm dân gian là không đủ. Phải áp dụng cả những phương pháp khoa học, trong đó những tính toán và đo lường ngày rụng trứng là thời điểm vàng vô cùng quan trọng để có thể sinh con trai.

Dùng que thử rụng trứng để sinh con trai

Hiện nay có 2 loại que thử rụng trứng khá thông dụng được dùng phổ biến là que thử truyền thống và que thử điện tử. Khi gần đến ngày trứng rụng, nồng độ LH sẽ tăng cao dần trong cơ thể người phụ nữ, khi đó sử dụng que thử nếu hiện 2 vạch rõ ràng là đã tới ngày trứng rụng.

Khi sử dụng que thử rụng trứng làm cách tính tháng sinh con trai có những lưu ý sau:

  • Dùng que thử ngày từ 1-2 lần khi sát ngày rụng trứng. Nếu chỉ lên 1 vạch hoặc 2 vạch nhưng một vạch mờ và một vạch rõ thì đó chưa phải là ngày rụng trứng.
  • Khi que thử báo 2 vạch rõ ràng thì trứng sẽ rụng trong vòng 12-24 giờ sau đó. Và 6-12 tiếng sau rụng trứng là thời điểm tốt nhất để tiến hành quan hệ. Đây chính là “ thời gian vàng” để sinh con trai.

cách tính tháng sinh con trai

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin chuẩn xác và đang hot nhất về cách tính tháng sinh con trai được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp giải đáp những câu hỏi mà quý vị đang đang tìm kiếm. Chúc quý độc giả sẽ sớm chào đón những thiên thần nhỏ trong gia đình.

Viết một bình luận