CÁCH TÍNH TUỔI VỢ CHỒNG ĐỂ SINH CON TRAI CHUẨN XÁC NHẤT

Trong quan niệm của người Việt, gia đình cần phải có nếp có tẻ, có trai có gái để trong nhà cân bằng, mang lại cảm giác sung túc và các con trai, con gái có thể yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Nhiều người đã sinh được con gái xinh xắn và muốn có thêm một bé trai cho vui cửa vui nhà. Vậy hãy tham khảo bài viết cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai chuẩn xác nhất dưới đây nhé!

Tại sao mọi gia đình đều mong muốn sinh con trai 

Người Việt Nam luôn giữ quan niệm truyền thống rằng sinh con trai hoặc con gái đều là do “trời cho”. Mong muốn sinh con trai của các gia đình xuất phát từ việc có con trai trong nhà sẽ mang lại sự mạnh mẽ, gánh vác trách nhiệm chăm sóc cha mẹ khi về già và chăm sóc, cúng giỗ tổ tiên. 

cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai

Trái với sự cởi mở và thông thoáng trong tư tưởng như hiện nay, ông bà ta xưa kia luôn mong sinh được quý tử  để “nối dõi tông đường”. Do đó, dân gian đã đúc kết được một số cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai.

Các cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai 

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai dựa vào tháng sinh dự kiến và tuổi người mẹ

Dân gian từ xưa đến nay luôn truyền tụng bài ca dao về cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai dựa vào tháng sinh. 

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn lẻ trai gái đúng mười mươi.”

Giả sử, tháng sinh dự kiến là tháng 8 âm lịch năm sau, người mẹ hiện tại là 25 tuổi ( theo tuổi âm). Ta sẽ có các cách tính như sau: (49 + tháng sinh + tuổi mẹ -19)/2 = T

  • Với T là số chẵn, ta thấy người mẹ sẽ sinh con gái vào tháng 8 âm lịch
  • Với T mà số lẻ, ta thấy người mẹ sẽ sinh con trai vào tháng 8 âm lịch 

Thời điểm thụ thai của người mẹ theo công thức này sẽ là khoảng tháng 11 năm nay. Suy ra cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai sẽ được áp dụng cho những cặp vợ chồng mong muốn có con trai chọn thụ thai vào tháng 12 năm nay thì T là số chẵn.

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai dựa vào tháng thụ thai và tổng tuổi âm của vợ chồng

cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai sẽ được áp dụng khi bạn tính tuổi tổng của vợ chồng và trừ đi 40. 

  • Kết quả là số chẵn, thụ thai trong năm sẽ được con trai, ngoài năm là con gái
  • Kết quả là số lẻ, thụ thai trong năm sẽ được con gái và ngoài năm sẽ được con trai

Ví dụ rằng, tuổi âm của chồng là 25, vợ là 23. Tổng tuổi của hai vợ chồng là 48. Ta lấy 48 – 40= 8 là số lẻ. Do đó, nếu vợ chồng muốn có con trai, thì nên thụ thai trong năm 2021 và sinh con vào năm sau. 

Căn cứ vào thẻ bát quái

Theo quan niệm dân gian, con gái thường là đại diện cho phần Âm và con trai thường đại diện cho phần Dương. Trên thẻ bát quái có 4 thẻ dương và 4 thẻ âm, mỗi thẻ là các vạch khác nhau. Để áp dụng cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai dựa theo thẻ bát quái này, bố mẹ cần xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, tháng thụ thai ở giữa và tuổi mẹ. Bạn dò bộ vạch tương ứng với thẻ nào trong 8 thẻ bát quái để biết được thẻ nào sẽ sinh được con trai.

Cách sinh con trai dựa vào phương Tây

Bên cạnh các cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai theo quan niệm dân gian thì còn có một cách khác là dựa vào sự phát triển của phương Tây. Phương pháp Shettles là một nghiên cứu dù vẫn còn gây tranh cãi nhưng nó cũng chứng minh sự hiệu quả trong chọn lọc giới tính thai nhi. Phương pháp này dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. 

Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường nhỏ hơn, chu kỳ sống ngắn hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Nếu vợ  chồng muốn có con trai, nên quan hệ vào thời điểm rụng trứng (ngày 14 của chu kỳ) để tinh trùng Y tìm đường đến trứng nhanh nhất.

Tư thế quan hệ

Song song với cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai dựa vào chu kỳ kinh, tiến sĩ Shettles cũng lưu ý các cặp vợ chồng về tư thế quan hệ mà người đàn ông  xâm nhập từ phía sau và tinh trùng được phóng thích gần sát cổ tử cung để tinh trùng Y được đến tử cung nhanh nhất.

Phương pháp Shettles là một phương pháp hiệu quả lên tới 75% với các cặp vợ chồng muốn sinh con trai. Tuy nhiên, bạn cũng cần căn cứ vào các yếu tố khác như vấn đề sức khỏe của hai vợ chồng, chất lượng cuộc sống tinh thần, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể,… để có thể đạt được mong muốn của mình mà không cần tác động quá lớn đến đứa trẻ. 

cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai

Sinh con trai hay gái đều phụ thuộc vào mong muốn và hoàn cảnh của các cặp vợ chồng. Bạn cần căn cứ vào hoàn cảnh gia đình mình để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Mặt khác, cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai cũng chỉ mang tính tương đối nhằm mang lại một phương pháp nhằm thoả mãn nhu cầu và mong muốn của bố mẹ. Do đó, bạn không nên hy vọng quá nhiều vào phương pháp này và nên tôn trọng, yêu quý tất cả các con. Chúc bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất cho mình. 

 

Viết một bình luận